เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน เพื่อแสดงความคิดเห็น/โหวต

มงคล "ชิมก่อนปรุง ลดโรคไม่ติดต่อ" นะเปี๊ยกขอร้อง

หยุดปรุง......... กี่โมง? 
ร่างกายไม่ควรได้รับโซเดียมเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวันหรือเปรียบเทียบกับเกลือ 1 ช้อนชา 
การปรับพฤติกรรมการกิน โดยการ ชิมก่อนปรุง เป็นวิธีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคไต โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ