รายงานผลการจัดกิจกรรมบูรณาการแผน วันที่ 5 กันยายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
รายงานผลการจัดกิจกรรมบูรณาการแผน วันที่ 5 กันยายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
ประเด็นขับเคลื่อน 👉🏻 โภชนาการและการกำหนดอาหาร
กลุ่มเป้าหมาย 👉🏻 นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์ สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ จำนวน 120 คน
ผลการดำเนินงาน
กิจกรรมที่ 1 อบรมเติมความรู้ นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับสมดุลพลังงานของร่างกาย, กินเท่าไหร่ถึงพอดีใน 1 วัน,
การคำนวณพลังงาน, ตารางอาหารแลกเปลี่ยน, พฤติกรรมการบริโภค และแชร์ ประสบการณ์ตรงของวิทยากร
จาก รพ.สมเด็จ ซึ่งเป็นประโยชน์และสอดคล้องกับรายวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร
กิจกรรมที่ 2 เรียนรู้เทคนิคการสื่อสาร Workshop การใช้ Co-Creation Platform และสร้างสื่อเมนูสุขภาพ 1 สัปดาห์
โดยใช้ Co-Creation Platform เป็นเครื่องมือหนึ่งในการออกแบบ
กิจกรรมที่ 3 ถ่ายคลิป Tiktok ประเด็นอาหาร นำทีมโดยนายกสภานักศึกษาและทีมงาน
https://www.tiktok.com/@movingwithmediamove/video/7413687928070655239
เครือข่ายร่วมดำเนินการ คือ
1. มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ โดยคณะอาจารย์สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ ร่วมบูรณาการให้สอดคล้องกับการเรียนการสอน
2.โรงพยาบาลสมเด็จ ได้แก่ นางสาวพจนา กายาผาด นักโภชนาการปฏิบัติการ และนายจิรครินทร์ เพ็งเพชร นักศึกษาฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ชั้นปีที่ 4 ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ด้านโภชนาการ
3.เครือข่ายสื่อสร้างสรรค์ Media Move ร่วมมือด้านการผลิตและเผยแพร่สื่อสุขภาวะ Tiktok ประเด็นอาหาร