4 เหตุผลที่ควรกินไข่เป็นอาหารเช้า

1 ตุลาคม 2564
1
0
4 เหตุผลที่ควรกินไข่เป็นอาหารเช้า

อาหารเช้าเป็นอาหารมื้อสำคัญเพราะร่างกายจำเป็นต้องได้รับพลังงานที่ครบถ้วนในอาหารมื้อแรกของวัน

               ด้วยความที่เร่งรีบในช่วงเช้า ทำให้หลายคนอาจละเลยอาหารเช้าหรือประกอบอาหารเช้าด้วยวิธีการง่ายด้วยไข่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไข่มีสารอาหารที่สำคัญเหมาะกับการเป็นส่วนประกอบของอาหารเช้าโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวมาก่อน

               เหตุผลที่ควรกินไข่เป็นอาหารเช้า คือ 1. โปรตีนในไข่มีคุณภาพสูง ทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง 2. ไข่มีโคลีนสูงถึงร้อยละ 30 ของที่ร่างกายต้องการใน 1 วัน ซึ่งจะช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ และป้องกันเส้นเลือดอุดตัน 3. ไข่แดงนั้นมีสารลูติน ที่จะช่วยบำรุงสายตา ลดการเสื่อมสภาพของตา เหมาะสมกับคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ และ 4. ไข่มีส่วนช่วยในการลดความอ้วน เพราะไข่ให้พลังงานสูง จะช่วยลดการกินจุบจิบและความอยากอาหารอื่นๆได้